วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2552

สตรอเบอร์รี่

สตรอเบอร์รี่



โดยส่วนใหญ่แล้วเรารู้จักกันดีว่าสตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้สายพันธุ์ต่างชาติที่มีความสวยงามน่ากิน มีรสเปรี้ยวอมหวาน
สีสันสดใส แต่ความจริงแล้วนั้นสตรอเบอร์รี่มีดีกว่านั้นมาก
สตรอเบอร์รี่ถือกำเนิดมาบนโลกเมื่อประมาณช่วงของ ค.ศ.1000 ในทวีปยุโรป ที่มีภูมิอากาศค่อนข้างหนาวเย็น
จึงยากที่จะหาพบในประเทศไทย ที่มีอากาศร้อน แต่ในปัจจุบันสตรอเบอร์รี่จัดเป็นผลไม้เมืองหนาวอีกชนิดหนึ่งที่สามารถปลูกได้ในแถบภาคเหนือของประเทศไทย
ประโยชน์ของสตรอเบอร์รี่
- เป็นผลไม้ที่มีพลังงานต่ำ จึงเหมาะสำหรับ ลดความอ้วน
- วิตามินซีสูง สามารถป้องกันโรคหวัดได้เมื่อทานเป็นประจำ
- ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้
- ลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก และช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอกได้
- ช่วยล้างพิษ ทำให้ร่างกายสดชื่นผ่อนคลาย
แนวทางที่จะได้ประโยชน์สูงสุดจากสตรอเบอร์รี่
ควรเก็บในตู้เย็นและทานทันทีหลังจากซื้อ เพราะ วิตามินซี และสารต้านอนุมุลอิสระอื่นๆ ในสตรอเบอร์รี่ไม่คงตัว
แต่การที่ทานแบบสดๆ จะทำให้ได้รับประโยชน์และคุณค่าของสตรอเบอร์รี่สูงสุด

Back

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Powered By Blogger