วันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

Fwd: HiLunch.com สุดยอดเว็บเพื่อคนรักอาหาร



HiLunch.com สุดยอดเว็บเพื่อคนรักอาหาร

Link to HiLunch.com » HiLunch News

สูตรขนมเค้ก : คัพเค้ก

Posted: 17 Dec 2009 03:00 PM PST


ใครชอบทานขนมปังคราวนี้มีเฮ ตอนนี้ก็ใกล้เทศกาลปีใหม่ด้วยแล้วจะซื้อของไปฝากก็ไม่รู้จะซื้ออะไรดี วันนี้เลยอยากนำเสนอ คัพเค้ก เค้กแสนอร่อยทำก็ง่ายให้ลองทำไปฝากเป็นของขวัญปีใหม่จะให้ญาติผู้ใหญ่ หรือคนที่เรารักก็แล้วแต่หละครับ

Cupcake

ส่วนผสม คัพเค้ก 12 ชิ้น

เนย 75 กรัม
น้ำตาล 135 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ครีมข้น 200 มิลลิลิตร
แป้ง 150 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ยีสต์ 1 ช้อนชา
เกลือ

ส่วนผสม ครีม

น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
สีผสมอาหาร 2-3 หยด
เนย 60 กรัม

วิธีทำครีม

ตีเนยในเครื่องตี จากนั้นค่อยๆ เติมน้ำตาลไอซิ่ง เติมกลิ่นวานิลลา และสีผสมอาหาร ตักครีมที่ได้ใส่กรวยบีบ นำไปแต่งหน้าคัพเค้กให้ทั่ว จากนั้นตกแต่งด้วยไข่มุกหรือดอกไม้น้ำตาลให้สวยงาม ตามใจชอบ
 
วิธีทำ คัพเค้ก

1. ตีเนยที่อ่อนตัวกับน้ำตาล จนกระทั่งส่วนผสมกลายเป็นครีม เติมไข่ทั้งฟอง กลิ่นวานิลลา และครีมข้น ผสมให้เข้ากัน
2. ผสมแป้งกับผงฟู ยีสต์ และเกลือ จากนั้นค่อยๆ เติมแป้งลงในส่วนผสมที่ตีไว้ทีละน้อย
3. เทแป้งลงในพิมพ์ที่กรุด้วยกระดาษไขประมาณครึ่งหนึ่งของพิมพ์
4. นำเข้าเตาอบนาน 25 นาที ใช้อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
5. เป็นอันเสร็จพิธี

บทความจาก : นิตยสาร มาดาม ฟิกาโร

You are subscribed to email updates from HiLunch.com » HiLunch News
To stop receiving these emails, you may unsubscribe now.
Email delivery powered by Google
Google Inc., 20 West Kinzie, Chicago IL USA 60610

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Powered By Blogger